Trò chơi vô địch BCS quyết định danh hiệu hội nghị bóng đá hay nhất của NCAA

Mùa giải bết bát đã mang đến những trận đấu đối đầu theo kiểu hội nghị thông thường trong bóng đá NCAA và kết quả cho danh hiệu “Hội nghị hay nhất” thuộc về trò chơi Giải vô địch BCS.

Có 33 trò chơi tô từ ngày 20 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1 liên quan đến 11 hội nghị khác nhau. ACC được mời tham gia nhiều trò liverpool vs chelsea  chơi bát nhất (10), theo sau là hội nghị SEC (8), Big 12 (7) và Big Ten (7). Kỷ lục thắng-thua tốt nhất cho các trò chơi tô là PAC-10 đã thắng tất cả năm trò chơi tô của mình, tiếp theo là SEC với tỷ số 5-2 và Big 12 với tỷ số 4-2. SEC và Big 12 đã tranh chấp trong trận đấu tại Giải vô địch quốc gia BCS vào thứ Năm. Quyết định về hội nghị tốt nhất quốc gia ở NCAA Division 1A thuộc về trò chơi BCS Championship, và đây là lý do tại sao …

Mặc dù ACC có nhiều lời mời tham dự nhất, họ đã kết thúc mùa giải bết bát với thành tích chưa đến 500, chỉ thắng 4 trong số 10 trận đấu đó. Ngoài ra, họ đã thua 0-4 trước SEC, Big 12 và Pac-10. Pac-10 đã nhận được 5 lời mời tô và thắng cả năm trò chơi. Những chiến thắng đó đến với các đội từ các hội nghị Big 12, Big East, ACC, Mountain West và Big Ten. Đó là một kỷ lục tuyệt vời so với các hội nghị mạnh mẽ trên toàn quốc. Sẽ tuyệt vời hơn nếu Pac-10 có thể có thêm một lần xuất hiện trước trường SEC. Tuy nhiên, với thực tế là một nửa số trường tổ chức hội nghị đã đi đến một bảng xếp hạng là một chiếc lông vũ lớn trong nắp Pac-10. (Khi nào thì Pac-10 sẽ chọn thêm hai trường học và bắt đầu chơi phân chia?)

Các hội nghị của Big East, Conference USA, WAC và Mid-American đều có 6 trận đấu bết bát với thành tích tốt nhất trong số đó được chia sẻ bởi Big East Conference và Conference USA, mỗi bảng kết thúc với tỷ số 4-2 trong các ván đấu bết bát. Trong số 12 trò chơi đó, chỉ có hai trò chơi chống lại các hội nghị ở đầu bảng thắng-thua của trò chơi tô màu (Pac-10, SEC và Big 12). Cả WAC và MAC đều không chơi bất kỳ trường nào từ Pac-10, SEC hoặc Big 12. WAC bị 2-4 trong các trò chơi bết bát, và MAC đã thua 0-6 trước các hội nghị không kết thúc trong top 5. của bát thắng cố.

Tôi không nên đề cập đến Big Ten, họ đã kết thúc với tỷ số 1-6 trong trò chơi bết bát của họ. Nhưng để phòng thủ, họ đã chơi 6 trong số 7 trận bết bát trước SEC, Big 12 và PAC-10. Và một chiến thắng của họ đã đến với một trường học của SEC.

Để kết thúc danh sách hội nghị, Hội nghị Vành đai Mặt trời đã kết thúc với tỷ số 1-1 trong các trận đấu bát. Mountain West kết thúc trận đấu bết bát với tỷ số 3-2, trong đó có kỷ lục 1-1 trước “Big 3” ở đầu bảng thắng-thua. Chiến thắng của Utes trước Crimson Tide thật ấn tượng!