Nhu cầu về tốc độ – Chạy nhanh trong bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một trong những vũ khí quan trọng đối với bất kỳ valentina guardiola người chơi nào là khả năng chạy nhanh. Ở cấp độ cao nhất, trong khi hầu hết mọi người đều nhanh, thì việc đếm nhanh hơn bao giờ hết. Sự khác biệt của một vài km / h có thể là sự khác biệt giữa một bàn thắng và một pha cứu thua! Vì vậy, bạn cần phải làm gì để có thêm một chút ở chân của bạn? TẬP HUẤN!

Chậm chạp, yếu ớt hay quá mệt, dù đã hết 90 phút là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được trên sân bóng. Không phân biệt giới tính, người chơi cần có khả năng chạy nước rút dài ngay cả trong những phút cuối cùng của hiệp đấu thường hoặc hiệp phụ.

NÓ CÓ NGHĨA LÀ GÌ

Trên sân cỏ, nhanh có nghĩa là rất nhiều – nó có nghĩa là đi trước người đàn ông, với trái bóng; nó có nghĩa là, lấy bóng ra khỏi một người đàn ông; nó cũng có nghĩa là giành được bóng chung trước, giành được bóng trên không, vào vị trí ghi bàn và cuối cùng là ghi bàn.

Để có thêm inch đó, bạn cần phải chen lấn để có không gian. Trò đùa có thể được giảm thiểu nếu bạn có thêm lợi thế về tốc độ.

Một cầu thủ giỏi có thể mất rất nhiều thời gian và quá trình luyện tập để trở nên thực sự nhanh chóng. Tuy nhiên, một người chơi trung bình, vốn đã nhanh, có thể trông khá tốt so với những người chơi giỏi hơn, nhưng chậm hơn. Tốc độ chạy tự động tăng khả năng nhảy và sự nhanh nhẹn, giúp bạn trở thành một vận động viên giỏi hơn, về tổng thể.

SỰ TRỞ LẠI CỦA PHÁP

Để cải thiện tốc độ chạy, vùng trọng tâm đầu tiên bạn cần tập trung vào đó là các cơ ở phía sau chân. Có một số quy tắc đơn giản chi phối tốc độ chạy của bạn. Một trong số đó là sức mạnh hoặc lực tác dụng lên mặt đất.

Sức mạnh hoặc lực càng lớn, tốc độ càng nhanh!

Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn có đủ sức mạnh cho đôi chân, bạn cần phải tập Glutei hoặc Quad Strength. Tất cả các vận động viên chạy nước rút đều có Glutei và Quads cực kỳ mạnh mẽ. Điều này cho phép bạn đập chân xuống với tốc độ và sức mạnh lớn hơn, do đó nhận được phản lực ngang bằng và ngược lại với mặt đất.

BÀI TẬP: Để giữ dáng cho Glutei và Quads, bạn cần tập Squats hoặc Dead-lifts. Cả hai bài tập đều tập trung vào các cơ Glutei & Quad, thắt chặt chúng và giúp chúng khỏe hơn.

THE HAMSTRING

Có lẽ là một trong những cơ quan trọng nhất cần thiết để chơi bóng đá, Hamstring cũng là cơ dễ bị tổn thương nhất. Lý do phổ biến nhất khiến cơ gân kheo bị kéo là cơ bị “căng”. Nếu không khởi động đúng cách, chạy nước rút có thể dễ dàng dẫn đến gân kheo bị kéo căng quá mức và do đó, gây ra một chấn thương dài và đau đớn.

Hamstring là một trong những cơ quan trọng nhất giúp bạn chạy. Cung cấp hầu hết lực đẩy cho phép bạn duỗi chân ra, gân kheo cần được tăng cường đáng kể để hỗ trợ tất cả chuyển động đó trong suốt trò chơi.

LUYỆN TẬP: Cách tốt nhất để tránh chấn thương là khởi động kỹ, sử dụng cả kỹ thuật khởi động tĩnh và khởi động động. Các kỹ thuật tĩnh bao gồm các động tác kéo căng trong khi các bài khởi động động bao gồm các động tác đá lên hoặc chạm xuống, trong khi di chuyển về phía trước. Khởi động và kéo căng thường xuyên sẽ tăng cường sức mạnh cho gân kheo của bạn tránh bị chấn thương.

HIP KHÔNG NÓI DỐI

Để trở thành một vận động viên chạy nước rút giỏi, hông cần phải khỏe và cực kỳ linh hoạt. Ở tất cả các cấp độ, đặc biệt là cấp độ cơ sở, người chơi có xu hướng tham gia huấn luyện trong lớp học và các cuộc họp hoặc thảo luận ngồi xuống. Bạn lên cấp độ cao hơn, những thứ này càng trở nên ít hơn. Tuy nhiên, là một cầu thủ trẻ, bạn phải dành hàng giờ trong lớp học và điều đó đồng nghĩa với việc cơ gập hông bị rút ngắn.

Cơ gấp hông, nói chung có thể ngắn hoặc kéo dài. Cách bạn chọn để giữ chúng trong phần lớn thời gian sẽ quyết định hình dạng chúng sẽ tồn tại lâu nhất. Sự dẻo dai và sức mạnh là hai phần quan trọng nhất của cơ hông của bất kỳ cầu thủ bóng đá nào. Để chạy nhanh, bạn cần có cơ gập hông để theo kịp.

BÀI TẬP: Để kéo căng cơ gấp hông, bạn cần đặt một đầu gối trên mặt đất, gập người một góc 90 độ. Hông cần ở vị trí trung lập với đầu gối còn lại cao bằng hông. Đầu gối còn lại cần uốn cong 90 độ, hướng thẳng xuống. Bạn cần phải vươn người về phía trước trong tư thế “gập người” này, cho đến khi bạn cảm thấy hông căng ra (về phía đầu gối).