Cách chơi Cờ bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá cảm ứng là một hình thức bóng bang diem la liga đá vui nhộn, được nhiều học sinh trẻ tuổi tiếp tục chơi trên sân chơi của các trường học trên khắp nước Mỹ. Hình thức bóng đá này đã không thể đi đến cấp độ cạnh tranh tiếp theo do những tranh cãi xảy ra sau đó về việc một cầu thủ có bị đối thủ “xoạc” hoặc hạ gục hay không. Kết quả của một trong những brouhahas này, một người đàn ông trẻ tuổi đã phát triển một bước ngoặt mới trong môn thể thao này và bóng đá cờ ra đời. Môn thể thao này đã phát triển để bao gồm những người chơi từ nhiều quốc gia. Bài viết này trình bày một phương pháp luận cơ bản, trung lộ của cách chơi cờ bóng đá.

Việc bố trí hiện trường và các thiết bị cần thiết được tác giả này xác định trong các bài báo khác. Trọng tâm của chúng tôi ở đây là trình bày cách chơi cơ bản của trò chơi cờ vua.

Mục tiêu của trò chơi là mỗi đội tiến bóng khi họ đang sở hữu nó đến khu vực cuối tương ứng của họ để ghi bàn chạm bóng. Việc đưa bóng đi trước thường được thực hiện trong một loạt lượt phát hoặc “lượt xuống” được tính qua các khu vực có diện tích 20 thước mỗi lượt. Một loạt các bước đi xuống là khi đội tấn công tiến sang khu vực tiếp theo. Đội tấn công có bốn cơ hội liên tiếp hoặc “hạ gục” để thực hiện bước tiến đó. Nếu họ không làm như vậy, họ sẽ mất bóng cho đội khác, đội sau đó có cơ hội đi tiếp đến khu vực tiếp theo của họ trong vòng bốn lần hạ gục.

Một số giải đấu không có quy tắc liên hệ trong khi những giải đấu khác có liên hệ. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về “phiên bản liên hệ” của trò chơi. Hình thức liên hệ thực sự duy nhất là chặn. Chặn là cản trở đối phương bằng cách tiếp xúc với anh ta ở bất kỳ đâu giữa thắt lưng và cổ trong khi chân của người cản vẫn tiếp xúc với mặt đất. Các cầu thủ tấn công không bị cản phá. Đấu thủ không được phép chạy trước người mang bóng để cản phá hoặc cản trở sự phòng thủ của đồng đội mang bóng.

Lối chơi chung bao gồm chạy bóng và chuyền. Người vận chuyển bóng có thể tiến về phía khung thành của mình cho đến khi đối thủ kéo một trong các lá cờ của anh ta. Tại thời điểm đó, anh ta được coi là ngã xuống và bóng được đặt trên sân ở vị trí đó và quả bóng rơi xuống sẽ được loại bỏ khỏi chuỗi bốn lần bị hạ gục của đội đó trong khu vực đó. Nếu người vận chuyển bóng có thể tiếp cận khu vực kịch bản tiếp theo trước khi cờ của anh ta được kéo, anh ta sẽ có thêm bốn điểm rơi nữa để đội của mình tiếp tục đưa bóng về phía khung thành.

Trò chơi bao gồm hai khoảng thời gian với tổng số sáu mươi phút. Hai khoảng thời gian này, hoặc một nửa, mỗi khoảng thời gian được chia thành hai phần tư mười lăm phút bằng nhau. Trò chơi bắt đầu bằng một quả đá phạt trực tiếp. Đội hình phòng ngự được bầu chọn thực hiện quả đá phạt với đội hình tấn công của đối phương. Thời gian bắt đầu khi bóng chạm vào cầu thủ một cách hợp pháp. Mỗi khi xảy ra sự cố, đồng hồ trận đấu sẽ dừng lại cho đến khi đội tấn công chụp được bóng một lần nữa.

Cách tốt nhất để hiểu cách chơi bóng đá cờ là có được một cuốn sách quy tắc và nghiên cứu tất cả các quy tắc. Sau đó, xem một trò chơi với một người đã quen với cách chơi thông thường, người có thể giải thích cách trò chơi được chơi trong khi nó mở ra trước mắt bạn.